Giới thiệu

Lĩnh vực hoạt động

Là một tổ chức khoa học công nghệ có lịch sử hình thành và phát triển hơn 30 năm, được đầu tư rất tốt về hệ thống quản lý chất lượng, nguồn nhân lực, hệ thống cơ sở hạ tầng, máy móc, thiết bị… CASE đã và đang tập trung cao nguồn tài nguyên và tiềm lực của mình để phát triển mạnh mẽ lĩnh vực khoa học công nghệ. Các hoạt động khoa học công nghệ của CASE rất đa dạng, bao gồm các hoạt động nghiên cứu- phát triển, tư vấn- đào tạo, ứng dụng – chuyển giao kỹ thuật công nghệ và cung cấp các dịch vụ khoa học công nghệ.

Dịch vụ khoa học công nghệ và dịch vụ khác liên quan đến khoa học công nghệ mà CASE cung cấp cũng rất đa dạng bao gồm: phân tích, thử nghiệm và kiểm nghiệm…

Cung cấp dịch vụ thử nghiệm và kiểm nghiệm

Là đơn vị có những đóng góp có ý nghĩa quan trọng góp phần thúc đẩy sản xuất, thương mại, cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hóa cho hàng nghìn doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu, nhâp khẩu trong cả nước, trong số đó có rất nhiều những doanh nghiệp đã vươn cao trở thành những thương hiệu hàng đầu của Việt Nam.

Dịch vụ phân tích, thử nghiệm và kiểm nghiệm của CASE tập trung vào nhiều khâu, nhiều vấn đề quan trọng xuyên suốt trong cả quá trình sản xuất – kinh doanh, giúp doanh nghiệp kiểm soát được chất lượng sản phẩm, nghiên cứu cải tiến sản phẩm hiện tại và việc R & D để tạo ra những sản phẩm mới, chất lượng, an toàn và có lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

CASE thực hiện được hầu hết các chỉ tiêu/ thông số về chất lượng haysự an toàn của sản phẩm hàng hóa, bao gồm cả các chỉ tiêu hóa lý và các chỉ tiêu vi sinh từ thành phần cơ bản, thành phần dinh dưỡng, Vitamin, Acid amin, khoáng chất đến các chỉ tiêu kim loại nặng, độc tố vi nấm, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, dư lượng thuốc thú y, tồn dư chăn nuôi, tồn dư môi trường, từ các chỉ tiêu vi sinh cơ bản đến các virus gây bệnh, biến đổi Gen… và đặc biệt gần như CASE có thể thực hiện được trên tất cả các mẫu sản phẩm, hàng hóa trên thị trường từ nguyên liệu đầu vào cho đến sản phẩm hoàn chỉnh, bởi khả năng phát triển và nghiên cứu rất nhanh các phương pháp mới để ứng dụng vào hoạt động cung cấp dịch vụ.

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển ngoài việc cung cấp các dịch vụ đến khách hàng, CASE cũng đã có nhiều đóng góp có ý nghĩa quan trọng hỗ trợ các cơ quan quản lý nhà nước giải quyết các vấn đề nóng, nhạy cảm liên quan đến chất lượng, an toàn sản phẩm hàng hóa trên thị trường. Trong nhiều năm nay CASE là một trong những phòng thử nghiệm, kiểm nghiệm phục vụ quản lý nhà nước được tin tưởng, tín nhiệm cao trong cả nước.

 • Kiểm nghiệm thực phẩm: thủy sản tươi sống, đông lạnh – sản phẩm chế biến từ thủy sản, rau – củ – quả và sản phẩm chế biến từ rau – củ – quả, thịt và các sản phẩm chế biến từ thịt, sữa và các sản phẩm từ sữa, đường – bánh – kẹo các loại, ngũ cốc và sản phẩm chế biến từ ngũ cốc, trứng và sản phẩm chế biến từ trứng, dầu thực vật, các loại bột và tinh bột, rượu – bia – nước giải khát – đồ uống có cồn, nước khoáng, nước uống đóng chai…; kiểm nghiệm thực phẩm chức năng; kiểm phụ gia thực phẩm; kiểm nghiệm nước dùng cho sinh hoạt và chế biến thực phẩm; kiểm nghiệm bao bì, dụng cụ chứa đựng hoặc tiếp xúc với thực phẩm…
 • Thử nghiệm thức ăn chăn nuôi và thức ăn thủy sản: ở dạng tươi, sống hoặc đã qua chế biến, bảo quản, bao gồm thức ăn dinh dưỡng và thức ăn chức năng ở các dạng: Nguyên liệu, thức ăn đơn; thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh; thức ăn đậm đặc, thức ăn bổ sung, phụ gia thức ăn và các sản phẩm bổ sung vào môi trường nuôi (đối với thức ăn thủy sản) …..
 • Thử nghiệm phân bón: phân bón hóa học (còn gọi là phân bón vô cơ), Nhóm phân bón hữu cơ, phân bón sinh học, Phân bón đa lượng, Phân bón đa lượng, Phân bón vi lượng, Phân bón đất hiểm, Phân bón đơn, Phân bón phức hợp, Phân bón hỗn hợp…
 • Thử nghiệm thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất dùng trong nông nghiệp;
 • Kiểm nghiệm mỹ phẩm, dược phẩm, xà bông, bột giặt, nước rửa chén, nước xả vải, nước lau nhà và hàng tiêu dùng khác;
 • Thử nghiệm hóa chất, quặng-mỏ, than đá, khoáng sản…

CASE đã thực hiện đăng ký hoạt động thử nghiệm với tất cả các chỉ tiêu/ thông số cung cấp dịch vụ theo Nghị định 107/2016/NĐ-CP, phòng thí nghiệm của CASE được công nhận ISO/IEC 17025 về năng lực thử nghiệm (Mã số VILAS 092), bên cạnh đó, CASE còn được Bộ Y Tế, Bộ Công Thương, Bộ Nông Nghiệp và PTNT chỉ định là phòng thí nghiệm phục vụ quản lý nhà nước.

Cung cấp dịch vụ Quan trắc môi trường

CASE cung cấp dịch vụ quan trắc môi trường bao gồm cả dịch vụ quan trắc tại hiện trường và việc phân tích môi trường tại phòng thí nghiệm CASE.

Các dịch vụ quan trắc tại hiện trường, CASE cung cấp bao gồm các hoạt động lấy mẫu, đo, thử nghiệm và phân tích các thông số ngay tại hiện trường hoặc bảo quản mẫu và vận chuyển mẫu về để phân tích các thông số tại phòng thí nghiệm. Các loại mẫu CASE cung cấp dịch vụ quan trắc tại hiện trường bao gồm:

 • Quan trắc tại hiện trường mẫu nước: nước mặt, nước dưới đất, nước biển, nước mưa, nước thải…
 • Quan trắc tại hiện trường mẫu không khí: không khí xung quanh và môi trường lao đông, khí thải…
 • Quan trắc tại hiện trường các loại mẫu khác: lấy mẫu đất, trầm tích, bùn, chất thải…

Với thế mạnh vốn có trong lĩnh vực phân tích, thử nghiệm, tạo đà thuận lợi cho CASE trong việc triển khai việc phân tích các mẫu môi trường. Thực tế cho thấy CASE là một số rất ít phòng thí nghiệm có khả năng phân tích được nhiều và nhiều nhóm các thông số trong các mẫu môi trường tại phòng thí nghiệm, từ việc phân tích các chỉ tiêu hóa lý cơ bản, kim loại; Phân tích các Anion & Cation; Phân tích các hợp chất hữu cơ khó phân hủy hoặc dễ bay hơi; Phân tích thuốc bảo vệ thực vật; Phân tích thuốc diệt cỏ; Phân tích hóa chất tồn dư khác trong môi trường.

CASE có phòng thí nghiệm được Bộ Tài Nguyên và Môi Trường cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động dịch vụ quan trắc môi trường theo Nghị định 127/2014/NĐ-CP mã số VIMCERTS 147.

Cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn

CASE sở hữu đội ngũ nhân viên thành thạo, có trình độ kỹ thuật cao, được đào tạo và tập huấn ở trong nước và nước ngoài cùng với kinh nghiệm vận hành, sửa chữa, hiệu chuẩn các thiết bị phân tích từ đơn giản đến phức tạp, dịch vụ hiệu chuẩn của CASE không đơn thuần là việc hiệu chuẩn thông thường mà nó còn cho thấy sự trách nhiệm, tính chính xác và sự đảm bảo chắc chắn.

Tùy vào tính chất đặc thù của từng loại thiết bị mà CASE có thể cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn, bảo trì, sửa chữa tại CASE hoặc tại phòng thí nghiệm, nhà máy khách hàng.

Một số thiết bị CASE đang cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn: cân phân tích, cân kỹ thuật, Pipette, Burette, bình định mức, ống đong, tủ sấy, tủ ấm, lò nung, bể điều nhiệt, bếp nung COD, máy đo pH, máy đo BOD, máy đo DO, máy đo độ đục, máy chuẩn độ điện thế, máy phân tích TOC, máy đo quang phổ UV-VIS, máy đo quang phổ hấp thụ nguyên tử, hệ thống sắc ký lỏng, hệ thống sắc ký khí, hệ thống quang phổ phát xạ nguyên tử ICP, hệ thống quang phổ phát xạ plasma, hệ thống sắc ký ION, máy đo thủy ngân, máy test ELISA…

Một trong những ưu điểm nổi bậc tạo niềm tin cho khách hàng trong việc chọn lựa và sử dụng dịch vụ hiệu chuẩn của CASE, ngoài vấn đề chuyên môn kỹ thuật, đó chính là sự linh động, nhanh chóng và sự tận tâm của kỹ thuật viên hiệu chuẩn, ngoài ra, khách hàng được tư vấn, hướng dẫn những thông tin cần thiết trong quá trình sử dụng, vệ sinh, bảo quản thiết bị giúp tăng thời gian và hiệu quả của thiết bị sử dụng.

CASE đã thực hiện đăng ký chứng nhận cung cấp dịch vụ kiểm định, hiệu chuẩn, thử nghiệm phương tiện đo, chuẩn đo lường theo Nghị định 105/2016/NĐ-CP, bên cạnh đó CASE cũng được công nhận ISO/IEC 17025 (VILLAS 092) đối với lĩnh vực đo lường – hiệu chuẩn.

Cung cấp dịch vụ đào tạo

Từ năm 1990 đến nay, thông qua chương trình liên kết đào tạo, CASE hằng năm đã tiếp nhận các sinh viên Cao đẳng, Đại học hoặc Sau Đại học đến để làm các Tiểu luận, Luận văn hoặc Luận án tốt nghiệp hoặc phân tích mẫu nghiên cứu của sinh viên, hỗ trợ và góp phần đào tạo cho các trường đại học, viện nhiều tiến sĩ, thạc sĩ và các cử nhân khoa học chuyên môn.

Bên cạnh việc đó, CASE còn cung cấp dịch vụ đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật phân tích cho các phòng thí nghiệm và đào tạo kiểm nghiệm viên cho các phòng thí nghiệm của các doanh nghiệp trên khắp cả nước.

Với hệ thống trang thiết bị hiện đại và đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực thực phẩm, thủy sản, môi trường, thức ăn chăn nuôi….; thường xuyên cập nhật những phương pháp kiểm nghiệm và các ứng dụng mới trong các lĩnh vực này, CASE mở rộng dịch vụ đào tạo chuyên sâu để giúp các Doanh Nghiệp nâng cao năng lực kiểm soát chất lượng sản phẩm hàng hóa và tự thiết lập hệ thống phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO/IEC 17025.

Trong chương trình đào tạo, học viên được học lý thuyết và thực hành trực tiếp trên các thiết bị tại phòng thí nghiệm dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia trong các lĩnh vực, được tiếp cận với các phương pháp và thiết bị mới nhất.Nhờ đó, học viên sẽ được củng cố về kiến thức cũng như kỹ năng thực hành. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được CASE cấp giấy chứng nhận.

Ngoài các khóa học trong chương trình đào tạo chuyên sâu, CASE còn thiết kế các khóa học theo yêu cầu riêng của Tổ chức / Doanh nghiệp cũng như nhu cầu học của các học viên.

Các dịch vụ đào tạo:Kết hợp với trường Đại học, Viện nghiên cứu trong công tác giảng dạy trình độ Đại học và Sau Đại học; Hướng dẫn luận văn Đại học, luận văn Thạc sĩ, Tiến sĩ; Tiếp nhận thực tập cho sinh viên Đại học, Cao học, Tiến sĩ trong và ngoài nước; Đào tạo kiểm nghiệm viên cho các doanh nghiệp, nâng cao tay nghề cho cán bộ phân tích; Đào tạo kỹ thuật phân tích chuyên sâu ngay trên thiết bị của các phòng thí nghiệm hoặc của CASE.

Cung cấp các dịch vụ khoa học công nghệ khác

 • Dịch vụ tư vấn xây dựng hệ thống quản lý chất lượng ISO/IEC 17025, tư vấn đầu tư mua sắm trang thiết bị phòng thí nghiệm;
 • Dịch vụ nghiên cứu và phát triển (R&D), nghiên cứu cải tiến chất lượng sản phẩm;
 • Thẩm định phương pháp phân tích thử nghiệm;
 • Tổ chức các chương trình thử nghiệm thành thạo trên các nền mẫu thực phẩm, môi trường theo tiêu chuẩn ISO 17403, đồng thời cung cấp mẫu chuẩn từ các chương trình này;
 • Và một số dịch vụ khác.